chương trình tiếp sức mùa thi 2014 - Tập đoàn Thiên Long sẽ bắt đầu ra quân từ ngày 8.6

Chương trình tiếp sức mùa thi do Bộ Giáo dục và đào tạo, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Báo Thanh Niên và Tập đoàn Thiên Long tổ chức sẽ diễn ra tại TP.HCM. Tính đến nay, mọi khâu chuẩn bị để đón thí sinh và phụ huynh đã hoàn tất. Sẻ chia chỗ ở, bữa ăn…co các thí sinh dự thi. Chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 diễn ra trên toàn quốc với sực đóng góp sức lực nhiệt tình của các tình nguyên viên.

Ngày đăng: 07-06-2014

1008 lượt xem

CHƯƠNG TRÌNH TIẾP SỨC MÙA THI 2014 - TẬP ĐOÀN THIÊN LONG SẼ RA QUÂN TỪ NGÀY 8.6

 

tiep-suc-mua-thi-2014

Hướng dẫn thí sinh tại bến xe trong chương trình Tiếp sức mùa thi

 

Sau nhiều năm ra đời (đầu tiên trên cả nước) và phát triển mạnh mẽ tại TP.HCM, chương trình Tiếp sức mùa thi - Báo Thanh Niên luôn nhận được sự đồng thuận và hỗ trợ to lớn của xã hội. Trong đó, có những đóng góp tưởng chừng nhỏ nhoi, thầm lặng nhưng vô cùng hữu ích của nhiều người dân.
 
Mấy năm nay, ông Trần Ngọc Anh (ngụ ở hẻm 144 Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) thường dành 2 căn phòng với đầy đủ tiện nghi cho thí sinh ở miễn phí. Ông Ngọc Anh tâm tình: “Cả năm chỉ có một kỳ thi đại học nên giúp được gì cho các cháu thì tôi giúp thôi, chứ không suy nghĩ hay tính toán gì cả. Tôi chỉ mong sao các cháu có chỗ ở ổn định để tập trung thi thật tốt". Được biết, mùa thi này gia đình ông sẽ nhận 20 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn. “Các cháu ở đây sẽ được chúng tôi lo luôn khoản ăn uống. Ngoài ra, tôi sẽ mua thêm mấy thùng mì gói, ít bánh trái, sữa tươi để sẵn cho các cháu dùng thoải mái”, ông Ngọc Anh nói.
 
Mặc dù diện tích phòng ở không được rộng rãi nhưng anh Trần Ngọc Liêm (ngụ chung cư Lý Văn Phức, P.Tân Định, Q.1) cũng cố gắng sắp xếp lại đồ đạc gọn gàng để đón 4 thí sinh vào ở miễn phí. Anh Liêm bộc bạch: “Tôi có thể đón thêm một vài em nữa cũng được, nhưng chỉ sợ chỗ ở chật chội, ảnh hưởng đến việc thi cử của các em. Tôi nghĩ, giúp thêm được một thí sinh thì niềm vui của mình như được nhân lên gấp bội”.
Đặc biệt, ông Lê Ngọc Hải (tên thường gọi là ông Bảy, bán trái cây, thuê nhà trên đường Chu Văn An, tổ 47, P.12, Q.Bình Thạnh) cũng đang sẵn lòng sẻ chia chỗ trọ của mình. Ông Bảy cởi mở: “Tôi sống có một mình, lại đi bán suốt ngày nên đâu cần ở phòng rộng rãi làm gì. Trước đây, tôi thuê một căn phòng nhỏ vừa đủ ở. Bây giờ sắp đến kỳ thi đại học, muốn giúp các em có chỗ ở miễn phí nên tôi mới thuê lại nguyên căn nhà này đó chứ”. Căn nhà có thêm gác suốt nên ông Bảy dự định sẽ đón khoảng 10 thí sinh nam, đồng thời ông sẽ tranh thủ thời gian để nấu ăn cho các em.
 
Tất cả đã sẵn sàng
 
Anh Quách Hải Đạt, Giám đốc Trung tâm hỗ trợ học sinh - sinh viên TP.HCM, Trưởng ban tổ chức chương trình Tiếp sức mùa thi 2014 tại TP.HCM cho hay: Hưởng ứng Năm thanh niên tình nguyện, Ban tổ chức đã mở rộng việc tiếp nhận tình nguyện viên. Hầu hết các tình nguyện viên đăng ký chương trình, đáp ứng các tiêu chuẩn cần thiết đều được tham gia. Do vậy, số sinh viên tình nguyện cấp thành đã lên đến hơn 5.000 người. Lực lượng này sẽ thay nhau túc trực tại 10 bến xe, nhà ga, nút giao thông trọng điểm cùng 5 trạm xe buýt. Ngoài ra, còn khoảng 11.000 tình nguyện viên cấp cơ sở chốt tại các trường có tổ chức tuyển sinh.
 
Theo anh Đạt, một trong những điểm mới của Tiếp sức mùa thi 2014 tại TP.HCM là triển khai thêm điểm trực tại trạm xe buýt Bến Thành (Q.1). Mặt khác, đội hình sinh viên tình nguyện sẽ thường xuyên có mặt trên 15 tuyến xe buýt nhằm kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ thí sinh và phụ huynh. Ban tổ chức còn phối hợp với các đơn vị in thông tin về chương trình kèm đường dây nóng trên giấy báo dự thi của các thí sinh thi tại TP.HCM...
Về vấn đề chỗ ở, anh Quách Hải Đạt khẳng định: “Năm nay sẽ không có tình trạng cháy hay nóng chỗ trọ bởi lẽ chúng tôi phối hợp với nhiều hộ dân và hệ thống ký túc xá để chuẩn bị 30.000 - 40.000 chỗ trọ, đáp ứng phần lớn nhu cầu của thí sinh dự thi tại TP.HCM. Trong đó có khoảng 30% chỗ miễn phí, còn lại là giá rẻ với mức từ 40.000 - 70.000 đồng/ngày/người”.
 
“Đến đầu tháng 6, mình đã thi xong hoàn toàn. Lúc đó, mình muốn dành toàn bộ thời gian trực suốt ở bến xe, cùng với cả đội hỗ trợ cho thí sinh”. Đó không chỉ là tâm nguyện của Nguyễn Thế Tiếng (sinh viên Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM), người đã 4 năm liền tham gia Tiếp sức mùa thi, mà là của đông đảo sinh viên tình nguyện.
 
Hỗ trợ trọn gói cho 150 thí sinh khó khăn
Năm nay, Ban tổ chức Tiếp sức mùa thi tại TP.HCM phối hợp cùng Trung tâm hỗ trợ và phát triển sinh viên Việt Nam triển khai chương trình “Tiếp sức mùa thi - Thắp sáng những ước mơ” lần thứ 3. Theo đó, 150 thí sinh có hoàn cảnh khó khăn từ các tỉnh về TP.HCM dự thi sẽ được hỗ trợ trọn gói, từ chi phí đi lại đến chỗ trọ, phần ăn, những dụng cụ học tập. Ngoài ra, nếu những thí sinh này đậu đại học kết quả cao sẽ được ưu tiên xét trao học bổng. Mọi thông tin tư vấn, hỗ trợ liên quan đến Tiếp sức mùa thi 2014 tại TP.HCM, vui lòng liên hệ: 08.35210104 (giờ hành chính) hoặc tổng đài 1068 (trực 24/24).

 

bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha reload
loader

Tin liên quan

Phân phối bút giá sỉ

Phân phối bút giá sỉ - phan phoi but bi gia si cho đại lý, công ty.

Chúng tôi có phân phối bút Thiên Long trên toàn quốc. Hãy liên hệ đễ được tư vấn thêm.

 

In bút quảng cáo

in but quang cao, cong ty in but quang cao